ท้อง 7 เดือนติดโควิด 🥺

แม่ท้องบ้านไหนติดโควิดบ้างคะ หมอเค้าให้ยามากินเหมือนกับคนทั่วไปเลยคะ ส่วนตัวไม่กล้ากินเพราะกลัว พรุ่งนี้หมอก็จะส่งยาต้านโควิดมาให้แม่ๆบ้านไหนได้กินยาต้านบ้างค่ะ จะส่งผลต่อลูกน้อยในท้องเรามั้ย 🥺🥺🥺#ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

พึ่งหายวันนี้เลยค่ะ ท้อง 30 สัปดาห์ หมอให้ยาฟาวิมากิน วันแรก เช้า-เย็น ครั้งละ 9 เม็ด วันต่อไป ครั้งละ 4 เม็ด รวม 50 เม็ด ส่วนยาอื่นๆ เลี่ยงที่จะกิน ถ้าไอหรือเจ็บคอ ก็กินน้ำอุ่น และจิ๊บยาน้ำแก้ไอบ้าง ค่ะ ลูกดิ้นปกติ ฟังเสียงหัวใจทุกวัน ค่ะ #ท้องแรกเหมือนกัน

2y ago

หปนับยามาวันนี้หมอให้ทาน ฟาวิเหมือนกันเลยค่ะ ติดต่อ5วัน ละยาอื่นทานตามอาการ เราท้อง12w.

ยาแทบไม่มีผลต่อเด็กเลยค่ะ แต่ถ้าเชื้อลงปอดมีภาวะอักเสบขึ้นมาอันนี้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดอันตรายมาก ยาที่หมอจ่ายให้ทานได้ยกเว้นฟ้าทะลายโจรห้ามทานเด็ดขาด ขอให้หายไว ๆ นะคะแม่

ติดเหมือนกันค่ะ วันที่ 3 แล้ว หมอให้ยาตามอาการเลยค่ะ พาราแก้ปวดลดไข้ ลดน้ำมูก ละลายเสมหะ แก้ไอ อุปกรณ์วัดไข้และวัด O2 ถ้าอาการไม่รุนแรงแถวบ้านเราไม่ได้ยาต้านค่ะ

บ้านนี้ ติดตอน 32W หมอให้ทาน ฟาวิ 5 วัน และ พารา ขับเสมหะ เราทานตามอาการ แต่ทานฟาวิ ครบ ตอนนี้คลอดได้ 3 วันแล้วคะ น้องแข็งแรงดี

ทานได้ค่ะแม่ถ้าทานไม่ได้มันอันตรายกะเด็กในท้องหมอคงไม่ให้เราทานแน่ๆค่ะ แม่อย่าคิดมากค่ะเดียวก็หาย

อย่าคิดมากน้า บ้านนี้ 7เดือนก็ติดพึ่งหายได้2อาทิตย์ค่ะ รักษาตัวเองไม่ได้พบแพทย์ทานยาทั่วไปเลย

แม่ทานยาตามอาการเลยค่ะ มีไข้ทานพารา ไอมีเสมหะทาน bromhexine คัดจมูกมีน้ำมูกทาน Chlorpheniramine ได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไม่กล้าไปหาหมอกัวหมอให้ผ่าคลอดค่ะ

บ้านนี้ กินแต่ พาราค่ะ ม่กล้ากินตัวอื่น

สู้ๆค่า ✌️