คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย! 🥴

แม่ท้องชอบเรอ ท้องอืด อึดอัดตัวตั้งแต่ไตรมาสแรกเลย! 🙋‍♀️ ใครมีประสบการณ์นี้บ้างคะ? มีวิธีแก้อาการท้องอืดยังไงบ้างเอ่ย? แชร์ให้ฟังหน่อยน้า #ตั้งครรภ์ #ท้องอืด #แชร์ประสบการณ์

คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย! 🥴
70 ตอบกลับ

ของแม่ตอนนี้ 31+4 wks. มีอาการท้องอืด แน่นท้อง ร่วมกับกรดไหลย้อน แม่จะแก้ด้วยการทานอาหารทีละน้อยๆ แต่บ่อยขึ้น สังเกตด้วยว่าทานอะไรแล้วท้องอืดง่ายก็จะเลี่ยง (ของแม่ แม่ทานนมจืดที่มีน้ำตาลแลคโตสไม่ได้ตั้งแต่ก่อนท้อง เพราะจะท้องเสีย)แต่ถ้าอาหารหนักจนทำให้ไม่สุขสบายมากๆ ก็จะทานยาที่คุณหมอให้มา ถ้าแน่นท้องก็ทานเป็น air-X ,แต่ถ้ากรดไหลย้อน แสบร้อนกลางอก หรือจุดที่คอก็จะทานเป็น garviscon จะช่วยบรรเทาอาการค่ะ (ยาทั้ง 2 ตัวแม่ปรึกษาคุณหมอแล้วสามารถทานได้ )