คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย! 🥴

แม่ท้องชอบเรอ ท้องอืด อึดอัดตัวตั้งแต่ไตรมาสแรกเลย! 🙋‍♀️ ใครมีประสบการณ์นี้บ้างคะ? มีวิธีแก้อาการท้องอืดยังไงบ้างเอ่ย? แชร์ให้ฟังหน่อยน้า #ตั้งครรภ์ #ท้องอืด #แชร์ประสบการณ์

คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย! 🥴
70 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกเป็นหนักมากค่ะ ทั้งอาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อนตอนนอน หมอให้ซื้อกาวิสคอนกินก่อนนอนทุกคืน และห้ามกินนมก่อนนอน ให้กินเวลาอื่นแทน ตอนนี้เริ่มเข้าไตรมาสสอง กรดไหลย้อนหาย แต่อาหารไม่ย่อยยังอยู่ คุณหมอบอกว่า “อาหารไม่ย่อยเป็นอาการคู่กับคนท้องนะคะคุณแม่” 😭

2y ago

กะลังเริ่มเป็นเลยค่ะแค่เริ่มก็ทรมานแล้ว