ไฟดูด

แม่ท้องคนไหนเคยโดนไฟดูดบ้าง ส่งผลไรกับลูกมั้ย

1 ตอบกลับ

คนท้องโดนไฟฟ้าดูด หรือไฟฟ้าช็อตเป็นอันตรายกับลูกในครรภ์หรือไม่ จึงขอตอบว่าขึ้นอยู่กับกระแสไฟฟ้าที่ได้รับ ว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหน หากเพียงแป๊บเดียวรู้สึกว่าจี๊ดๆ ในระยะเวลาไม่กี่วินาที แล้วดึงตัวออกมาได้ รวมถึงคนท้องเองไม่เป็นอะไร ไม่ได้รู้สึกชา เจ็บ หรือ ไม่รู้สึกถึงความผิดปกติ ก็แสดงว่าลูกในครรภ์ไม่เป็นไร แต่หากคนท้องได้รับกระแสไฟฟ้าที่รุนแรง จนเกิดอาการหน้ามืด มีอาการชา มีอาการชัก รู้สึกได้ถึงความผิดปกติ หรือหมดสติ ลูกในครรภ์ก็ย่อมได้รับผลกระทบตามไปด้วย ดังนั้นจึงต้องรีบไปพบแพทย์โดยด่วน