ตกขาว

แม่ท้องคนไหนตกขาวบ้าง ท้อง3เดือนใช้ยาตัวไหนได้ค่ะ

14 ตอบกลับ

เป็นคะ ก่อนสามเดือนก็เป็น แต่หมอยังไม่ให้ใช้ยา ตอนนี้สี่เดือนแล้ว หมอให้ทั้งยาเหน็บแล้วก็ฆ่าเชื้อมา หายเลยคะ ให้หมอดูก่อนว่าเราใช้ยาได้หรือยัง อย่าฝืนซื้อมาเองนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกเป็นเรื่องปกติสำหรับคนท้องค่ะ แต่ถ้าคัน มีกลิ่น ตกขาวสีเขียว อันนี้เป็นเชื้อราค่ะแนะนำให้ไปหาหมอค่ะหมอจะจัดอย่าเหน็บให้ค่ะ

ตกขาวกับคนท้องถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่^^หากไม่มีอาการคัน กลิ่นผิดปกติ ตกขาวสีผิดปกติหรือปวดหน่วงท้องน้อยร่วมด้วยนะคะ

5y ago

👍👍

ตกขาวเป็นเรื่องปกตินะคะ คุนแม่บ้านนี้ก้อเปนคะ สอบถามหมอ หมอแนะนำว่าให้ดื่มน้ำเยอะ ฉี่บ่อยๆจะช่วยได้คะ

ปกติของคนท้องคะแม่ แม่บ้านนี้ก็เป็น ขอแค่ไม่คัน ไม่เหม็น ตกขาวสีไม่เพี้ยน ก็ไม่มีปัญหาคะ

ถ้าไม่แสบ ไม่คัน ไม่มีกลิ่นเหม็น ปกติค่ะ แต่ถ้ามี ใช้ยาเหน็บรักษาค่ะ

ถ้ากังวลมากๆก็ไปหาหมอได้เลยค่ะ ส่วนตัวได้ยาสอดมาวันละเม็ด1อาทิตย์

ปกติิค่ะเเม่ถ้าเป็นตกขาวสีเขียว หรือสีเหลืองให้ไปพบหมอทันทีนะคะ

ตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ อย่าลืมสังเกตุสีด้วยนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บ้างช่วงก็มีกลิ่น ต้องใช้ยาเหน็บ