#แม่ท้อง #แอลกอฮอร์

แม่ท้องกินน้ำอัดลม หรือ แอลกอฮอร์ได้หรือป่าวค่ะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

15 ตอบกลับ

บอกเลยว่า อันตรายมากเวลาคลอดบ้างคนมีผลกระทบตามมา เชื่อแม่ๆแต่บ้านบอกเชื่อคนแก่บ้าง ไม่ใช่ตามยุคตามสมัยเราคนนึงเชื่อบางไม่เชื่อเลี้ยงลูกแบบโบราณแบบหมอปะปนกันไป #ฝากไว้ให้คิดอย่าเชื่อพวกที่ชอบว่ากินยันคลอดไม่เห็นเป็นอะไรเลยอ้อมันยังไม่เป็นปุ๊บปั๊บ พอคลอดลูก3-4เดือนขึ้นเราเห็นในกลุ่มต่างๆ กรุ๊ป มาแชร์ประสบการณ์ลูกเป็นมะเร็งบ้างเป็นตั้งแต่ตัวน้อย เยอะเยอะเลย เราเจอบ่อยในแอพเนี่ยและชอบถามว่า กินแฟ กินน้ำอัลลม กินหวาน ได้ไหมมีพวกนึงชอบบอกว่ากินยันคลอดไม่เป็นอะไรเลย นั้นแหละผลจะตามมา พอลูกอายุเยอะเริ่มเป็นแม่มันก็เริ่มสังเกตลูกได้ อย่าลืมร่างกายคนเราไม่ได้แข็งแรงทุกคน เราคนนึงไม่ดินหวาน ไม่กินน้ำอัลลม ไม่กินกาแฟน กลัวคลอดมาลูกไม่แข็งแรง โชคดีคลอดแล้วไม่ได้แบเราดีใจมากคะ ที่ลูกแข็งแรงไม่ได้อบเลยคลอดเสร็จสักพักพยาบาลเอาลูกมาให้คะ

เราก็กินน้ำอัดลมแค่พอหายอยาก.. แต่บางวันอาจจะ​กินเกินไปนิดนึง.. แต่คุณ​หมอก็แจ้งว่าลูกแข็งแรง​ดีน่ะค่ะ❤️.. แต่อาจจะมีผลกับกระดูกลูกในอนาคตรึป่าวไม่มั่นใจ(อ่านตามเพจ).. แต่ก็หักห้ามใจไม่กินเลยไม่ได้?

หนูเอ้ย ได้ไปฝากครรภ์แล้วได้สมุดชมพูไหม น้ำอัดลมกินพอหายอยากได้อยู่นะ แต่แอลกอฮอล์นี่สิ ทำลูกพิการได้เลยนะ ไม่รู้จริงๆใช่ไหมเนี่ย อย่ากินนะคะ ส่วนน้ำอัดลมทานจิบๆพอแก้อยากได้

3y ago

อันนี้แค่สงสัยค่ะว่ากินได้หรือป่าวเพราะชอบกินน้ำอัดลมแต่แอลกอฮอลร์ไม่ได้กินค่ะ ? ฝากท้องมาแล้วค่ะ นี่ก็20ปีแล้วโน๊ะ?

น้ำอัดลมแม่บ้านนี้เเอบจิบๆเอาค่ะ เเต่พอลืมตัวก็ยกใหญ่5555 แต่แอลกอฮอร์คนท้องดื่มไม่ได้อยู่แล้วค่ะ

3y ago

อยากกินค่ะแต่พอกินแล้วท้องอืดทรมารมาก

ลดได้ลด เหล้างดไปเลยก็ดีคุณแม่.. รวมทั้งของดิบ สุขๆดิบๆ ของหมักดอง ของค้างคืน ลด+งดก็จะดีลูกนะ

บ้านนี้งดเลยจ้าโดยเฉพาะแอลกอฮอลล์ แต่น้ำอัดลมนานๆกินทีละจิบพอหายอยาก

แม่บ้านนี้ชอบขโมยจิบน้ำอัดลมค่ะ แต่แอลแม่ม่แตะเลยค่ะตั้งแต่รู้ว่าท้อง

3y ago

แอลไม่เเตะเลยคะ น้ำอัดลมมีจิบบ้างพอหายอยากเท่านั้นคะ ดื่มน้ำเปล่าดีที่สุดคะ

น้ำอัดลมกินบ้างนิดๆหน่อยๆได้ค่ะ แต่แอบนี่ควรเลิกกินไปเลยค่ะ เพื่อลู

เราไม่ท้องยังเลิกกินน้ำอัดลมเลย มีแต่สีผสมอาหาร น้ำตาล แก๊ส

น้ำอัดลมพอได้ให้หายอยาก แต่แอลกอฮอล์​ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ