ทักท้องเล็ก

แม่ท้อง7เดือน(29+4w)คนรอบข้างที่เจอมักชอบทักเราท้องเล็กจัง ไม่อยากคิดมากนะคะแต่ส่วนใหญ่คนจะทักแบบนี้ตลอด🙁เบื่อที่จะได้ยินมากเลยคะ

ทักท้องเล็ก
47 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ โดนทักทุกที มิหนำซ้ำ บางคนก็บอกว่า ท้องเล็กสงสัยลงแม่หมดไม่ลงลูกหรอก เอิ่ม!! แค่ถามว่าสบายดีมั้ยน่าจะดีกว่าเนอะ

4y ago

ใช่ค่ะแม่ อย่าคิดมากนะคะ เรารักษาสุขภาพให้ดีรอเจอหน้าน้องก็พอจ้า

โดนทักบ่อยเหมือนกันคะ ว่าท้องเล็กจัง ไม่เหมือนคนท้องเลย แรกๆก็แอบเบื่อเหมือนกันคะ แต่คิดแค่ว่าถ้าลูกเราสมส่วนตามเกณฑ์ก็พอแล้ว

ถ้าเราเจอคนทักท้องเล็กจะคิดว่า ดีซิท้องสวยดี ถ้าทักว่าท้องใหญ่ ก็ดีนะลูกแข็งแรงดี อย่าไปคิดมากค่ะ คิดบวก บวก บวกไว้ค่ะแม่ 😊

ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่เกี่ยวกับลูกเลยค่ะ บางคนท้องใหญ่น้ำหนักลงแม่ทั้งนั้น บางคนท้องเล็กแต่ลูกตัวโตก็มีอย่าคิดมากนะคะ

ไม่ต้องคิดมากกันนะคะคุณแม่ๆ เพราะรูปร่างของแม่ๆแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ อย่าไปสนใจ ลูกในท้องเราแข็งแรงก็พอแล้วค่ะ 🥰

ตอนท้องก็โดนทักเหมือนกันคะ เพราะน้ำหนักขึ้นมา 12 กก. เอง ไม่ต้องเครียดคะน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอ. เราคลอดมา 3,270 กรัม

โดนทักเหมือนกันค่ะ ตอนนี้8เดือนแล้ว แต่เราจะตอบคนทักตลอดว่าน้ำหนักลูกตามเกรณดีเลยไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่ค่ะ

29+4เหมือนกันคะ โดนทักเหมือนกัน ไม่เหมือนคนท้องเลยท้องเล็กนั่นนี่ บลาๆๆๆ ไม่อยากคิดแต่โดนบ่อยก็คิดอยู่ดี

อย่าใส่ใจเลยดีกว่า หนูก็โนทักบ่อยนะว่าท้องเล็ก ลูกเกิดมาจะถึง 2โลครึ่งมั้ย พอถึงกำหนดคลอด 3โลกว่าค่ะ

เรา30+4w ท้องเล็กกว่าคุณแม่อีกค่ะ อย่าไปสนคำพูดคนอื่นเลยค่ะ แค่รู้ว่าลูกเราปกติ แข็งแรงดีก้อพอแล้ว😍