ท้องอืด

แม่ท้อง2เดือนกว่า ปวดท้องจุกเสียด แบบเป็นกกรด นี่ กินยาธาตุน้ำแดงได้มั้ยค่ะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน2เดือนปวดท้องแบบจุกท้องอืดจนตอนนี้6เดือนกว่าเวลาเป็นกินได้แค่ยาธาตุน้ำขาวแบบไม่มีแอลกอฮอล์แต่ตอนเป็นหาหมอก่อนตลอดค่ะเพราะยาบางตัวเราก็กินไม่ได้ค่ะ

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ

แนะนำน้ำขิง น้ำร้อนนะคะ นอนหมอนสูงๆค่ะ เปลี่ยนท่าทางบ่อยๆ นอนบ้าง ขึ้นมานั่งบ้าง เดินบ้าง ถ้าต้องการทานยา ปรึกษาหมอหรือเภสัชนะคะ

รุ้สึก เสียดๆ แสบๆ ม่ค่ะ คือ เราก้อรุ้สึกแบบนี้ เมืินกันช่วงนี้ 9w.ค่ะ อยากรู้ว่ามันคือ อรัย กำลังงงๆ ยุวเมือนกัน

ไม่ควรคะแม่ มันมีแฮอกกฮอผสมอยู่ ถ้าไม่ไหวจริงๆจิบๆแค่ฝาเดียวพอค่ะ หรือไม่ก็ซื้อยาตัวอื่นค่ะปรึกษาแพทย์นะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 11w ท้องอืด ถ่ายไม่ออกอาทิตย์นึงแล้ว ต้องคอยล้วงออกมา แข็งและเป็นก้อนเล็กๆ ทรมานมากค่ะ

ต้องแบ่งมื้ออาหารค่ะ อย่ากินมื้อเดียวหนักๆ มันตะอืดง่าย ควรแบ่งเป็นมื้อเล็กๆ วันละ 5-6 มื้อค่ะ

ยาบางชนิดคุณเเม่ท้องอ่อนก็กินไม่ได้นะค่ะ ควรปรึกษาเเพทย์ทุกครั้งก่อนจะใช้ยาค่ะ

ธาตุน้ำแดงไม่ควรกินค่ะ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ บ้านนี้ทานแอร์เอ็กซ์/แอนตาซิลค่ะ

กราวิสคอนสีเขียวค่ะ​ เหมาะกับคนท้อง ยาตัวอื่นใช้เองไม่ได้​ ต้องแจ้งหมอก่อนค่ะ