ท้อง2 ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม?

แม่ท้อง2อายุครรภ์ 16วีค ท้องมองเหนนิดหน่อย ลูกจะตัวเล็กไหมค่ะ เกี่ยวกับขนาดของท้องไหม มีความกังวล😥#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

ท้องแรก7เดือนคนยังมองค่อยออกเลยคะ พอมาท้อง2ก้เหมือนเดิมคะท้องไม่ค่อยออก แต่ลูกเเข็งเเรงตัวใหญ่ตามเกณฑ์​ดี ไม่ต้องกังวล​คะ หมั่นไปตรวจเขาบ่อยๆกินอาหารบำรุงดีๆก็พอคะ

ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลจ้าแม่ บ้านนี้ท้อง 2 ก็มีแต่คนบอกว่าท้องเล็กเหมือนกันจ้า แต่น้องโตตามเกณฑ์ เกือบเกินด้วย แม่ก็เลยไม่กังวลค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

น้ำหนักน้องสำคัญกว่าค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ ท้องแม่จะเล็ก จะใหญ่ไม่สำคัญค่ะ

ท้อง2น้องดิ้นตอนกี่วีค บ้านนี้19วีคยังม่ดิ้น

นี่จะ17 วีคแล้วท้องยังไม่ออกเหมือนกันค่ะ