รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ มีแม่ๆท่านไหนฝากท้องกับคลีนิค แล้วคุณหมอเขียนใบนัดให้ไปตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมบ้างค่ะ

แม่ท้อง2ค่ะ คุณหมอแจ้งว่าไม่ได้ตรวจแค่เราคนเดียว มันเป็นข้อบังคับมาใหม่ว่าแม่ท้องที่อายุครรภ์ตั้งแต่ 14-18 สัปดาห์ต้องเข้ารับการตรวจคัดกรองทุกคน ตรวจฟรีค่ะไม่มีค่าใช้จ่าย ไปตรวจที่โรงพยาบาล ของแม่นัดวันพฤหัสบดี ที่จะถึงนี้ ท้องแรกไม่ได้ตรวจอะไร เลยสงสัยว่าแม่ๆท่านอื่นที่กำลังตั้งครรภ์มีใครได้ไปตรวจกันบ้าง และผลเป็นอย่างไงกีนบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

สมัยนี้หมอจะแนะนำให้ตรวจทุกคนค่ะ เพราะความเสี่ยงมีทุกช่วงอายุ บ้านนี้ก็ตรวจค่ะแม่ เพื่อความสบายใจ ☺️ ผลความเสี่ยงต่ำค่ะ โล่งเลย

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ตอนแรกก็นึกว่าเป็นแค่เรา เพราะถามเพื่อนๆที่ท้องด้วยกันแต่ฝากท้องคนละที่ เค้าไม่ได้รับการตรวจ เลยกังวลนิดๆ