แม่ท้อง ทำเล็บ ทาสีเล็บได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

น้ำยาทาเล็บที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นประกอบไปด้วยฟอร์มาดีไฮด์และโทลูอีน ซึ่งอาจก่อให้เกิออาการระคายเคืองตา จมูก หรือลำคอได้หากต้องสัมผัสอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามส่วนประกอบเหล่านี้จะไม่ส่งผลต่อลูกน้อยที่ยังไม่คลอด ถึงแม้ว่าส่วนประกอบดังกล่าวนี้จะสามารถถูกดูดซึมผ่านทางโคนเล็บได้ แต่ร่างกายก็จะกำจัดมันออกไปก่อนที่จะไปถึงตัวอ่อนในครรภ์ เช่นเดียวกันกับน้ำยาล้างเล็บแบบปกติทั่วไม่จะไม่ค่อยมีความเสี่ยงนัก แต่การสูดดมบ่อย ๆ ก็ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายของคุณแม่และลูกน้อยในท้อง หากใช้ต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน

หลีกเลี่ยงไปก่อนจะดีคะแม่.