คุณแม่บ้านไหนเป็นริดสีดวง​ตอนท้องอ่อนๆบ้างมั้ยคะ มีอะไรกินช่วยให้ถ่ายง่ายๆมั้ย ?

แม่ท้อง 8 สัปดาห์​ก็เป็นแล้วว

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะคุณแม่ ให้ได้ 2-3 ลิตรต่อวัน ดื่มนมเปรี้ยวหรือทานโยเกิร์ตตอนเช้าก็ช่วยได้ค่ะ ทานผักผลไม้เยอะๆด้วยนะคะ พยายามทานให้ได้ทุกวัน เพิ่มสัดส่วนผักในอาหารทุกมื้อนะคะ ผักพวก ผักบุ้ง ช่วยได้ดีมากเลยค่ะ มีวิตามินที่ดีกับตัวเล็กด้วย ผลไม้พวกที่มีไฟเบอร์สูง แอปเปิ้ล กล้วยน้ำว้า แก้วมังกร เสาวรส มะละกอสุก ทานสลับๆกันนะคะ ทานผลไม้ให้ได้หลากหลายและทุกวัน ไม่เพียงช่วยทำให้ขับถ่ายง่ายแล้ว ยังมีสารอาหารและวิตามินที่ดีกับคุณแม่และตัวเล็กด้วยค่ะ อย่างแก้วมังกรนอกจากจะมีวิตามิน ไฟเบอร์เยอะแล้ว ยังมีโฟเลตสูง จำเป็นต่อพัฒนาการของตัวเล็กด้วยค่ะ

5y ago

ค่ะคุณแม่^^สงสัยน้องเค้าชอบขนมแน่เยย อิอิ ลองดูนะคะคุณแม่ พยายามทานผักผลไม้เยอะๆจะได้ไม่ท้องผูกค่ะ ไม่ก็นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตนะคะ