เป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์และเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานก่อนการตั้งครรภ์ไหมคะและท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตอนตั้งครรภ์บ้างไหมคะมีเคล็ดลับอะไรแนะนำบ้างไหมคะ ส่วนตัวแม่ท่านนี้เป็นเบาหวานก่อนการตั้งครรภ์ และมีความดันสูง แม่ๆมีโภชนาการแนะนำรบกวนมาแจ้งกันบ้างนะคะ สำหรับคนเป็นเบาหวาน

เป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์และเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ เป็นขณะตั้งครรภ์คะ ฉีดอินซูลีนตั้งแต่ 32w -คลอดคะ ปลอดภัยดีทั้งแม่ทั้งลูกคะ ก่อนคลอดเจาะแม่ หลังคลอดเจาะลูก ตรวจหลังคลอดเจาะแม่+ลูกผ่านฉลุยคะ แต่ต้องคุมอาหารอยู่คะ เพราะต้องเจาะอีกทีตอนน้อง 1 ขวบคะ บ้านนี้ถูกให้คุมอาหารมาตั้งแต่ฝากครั้งแรกคะ แต่ด้วยตอนท้องอายุ 40 น้ำหนักเกิน เลยมีภาวะครรภ์เสี่ยงสูงคะ หลักๆ เลี่ยงหวาน มัน เค็ม แป้ง น้ำตาล ของทอด ของหมัก เน้นผัก ธัญพืช โปรตีน นม(ทุกอย่างทุกยี่ห้อกินวนไปคะ)ผลไม้กินได้บางอย่างคะ เมนูแนว อาหารคลีนเลยคะ ไม่ต้องห่วงเรื่อง นน.เลยคะ สูตรนี้ลงลูกเต็มๆ เลยคะ บ้านนี้ นน.ขึ้นมา 3 กก.หลังคลอดหายไป 5 คะ น้อง นน.แรกคลอด 3110 กรัม คะ 😁