ปวดฉี่มากๆ แต่ฉี่แค่นิดเดียว

แม่ท่านไหนเป็นบ้างคะ ตั้งครรภ์5เดือน ปวดปัสสาวะมากๆ พอไปเข้าห้องน้ำกลับฉี่แค่นิดเดียว สักพักปวดอีก แล้วก็ฉี่นิดเดียวเหมือนเดิมเลยค่ะ เป็นกังวลจังเลยค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติที่สตรีมีครรภ์จะปัสสาวะบ่อย เพราะทารกกินพื้นที่ในท้องและเบียดทับกระเพาะปัสสาวะ ภาวะปัสสาวะบ่อยมักเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสแรกและไตรมาสที่สามมากกว่าไตรมาสที่สองที่มดลูกเคลื่อนตัวสูงขึ้น จึงไม่กดทับกระเพาะปัสสาวะ ภาวะปัสสาวะบ่อยในระหว่างตั้งครรภ์ถือเป็นอาการปกติซึ่งจะหายไปเองหลังคลอด

ถ้าฉี่แบบกะปิกะปอย แนะนำหาคุณหมอนะค่ะ