ตอนนี้ท้อง9+5

แม่ท่านไหนเคยติดซิฟิลิสในขณะตั้งครรภ์บ้างคะต้องรักษาหรือต้องยุติการตั้งครรภ์คะ

2 ตอบกลับ

รายที่สตรีตั้งครรภ์ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ ควรจะได้รับการตรวจคลื่นเสียงความถี่สูงหลังอายุครรภ์ 20 สัปดาห์ เพื่อตรวจหาความผิดปกติของทารกในครรภ์ เช่น ตับโต รกหนา น้ำในช่องท้อง ทารกบวมน้ำ น้ำคร่ำมาก ทารกซีด อย่างไรก็ตามจากการศึกษาของ Rac และคณะ คลื่นเสียงความถี่สูงสามารถตรวจพบความผิดปกติได้เพียง 1 ใน 3 ของทารกที่ติดเชื้อในครรภ์เท่านั้น ดังนั้น การตรวจคลื่นเสียงที่ไม่พบความผิดปกติ อาจไม่สามารถรับประกันได้ว่าทารกไม่ติดเชื้อ จะใด้ยามาทาน และจะตรวจเลือเพื่อดูเชื้อไปเรื่อยคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะพี่

แฟนเป็นคะ แต่ก็มีอะไรกันเหมือนเดิม ก็มีกังวลบ้าง