ยาแก้ปวดฟัน ยา m16 คนท้องใช้ได้ไหมคะ

แม่ท่านไหนพอทราบบ้าง ท้อง27สัปดาห์ใช้ยาอุดฟัน ยาm16 ได้มั้ยค่ะ

36 ตอบกลับ

ลองกินพาราดีกว่าไหมแม่ ยาแก้ปวดฟัน m16 คนท้องใช้ได้ไหม พอดีไม่เคยได้ยินยาตัวนี้มาก่อนเลย ถ้าปวดมากแนะนำไปหาหมอฟันดีกว่าค่ะ ทรมานแทน

ไปหาหมอด่วนๆ ค่ะ ยาแก้ปวดบางชนิดส่งผลอันตรายต่อลูกได้ คุณหมอจะพิจารณาเองว่าจะจ่ายยาแก้ปวดชนิดไหนให้ เพื่อความปลอดภัยค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะแม่ อย่าลืมบอกหมอด้วยว่ากำลังท้องค่ะ เขาจะได้มีวิธีดูแลที่แตกต่างจากคนไข้ปกติทั่วไป อย่าไปซื้อ ยาm16 มากินเองนะคะ

ถ้าเหงือกบวมลองหาผ้าห่อน้ำแข็งมาประคบแก้มข้างที่ปวดค่ะ ครั้งละประมาณ 5 นาที ทำไปเรื่อยๆ จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้นะคะ

ไม่แนะนำ ยาm16 หรือยาที่ใช้อุดฟันค่ะ แต่ถ้าเกิดฉุกเฉินปวดฟันมากทนไม่ไหว ไปพบทันตแพทย์เพื่อรับการรักษาเบื้องต้นได้ค่ะ

ตอนนี้ท้องกี่เดือนคะ ถ้าเป็นท้องอ่อนๆ ไตรมาส 1 ไม่แนะนำให้กินยาอะไรเลยค่ะเพราะเสี่ยงส่งผลต่อเด็กในท้อง

แม่ลองใช้ยาสีฟันสำหรับคนท้องดูนะคะ หาซื้อในลาซาด้าค่ะ มีหลายยี่ห้อเลยเราว่ามันน่าจะดีกว่ายาสีฟันปกติทั่วไปค่ะ

ถ้าท้องอยู่ไม่แนะนำให้ใช้ยาอะไรเองเลยค่ะยาหลายชนิดเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์ ถ้าปวดฟันไปหาหมอฟันดีกว่าค่ะ

ยาอุดฟัน m16 มีส่วนประกอบอะไรบ้างคะ ถ้าเป็นพวกน้ำมันกานพลูที่ทำให้มีกลิ่นฉุน เป็นยาลดปวด ไม่น่ามีผลต่อเด็กค่ะ

คุณแม่บ้านไหนรู้สึกเดียวกันมั้ยคะว่าลูกขยับมากกว่าแตะเป็นคุณแม่มือใหม่เลยอยากทราบว่าเป็นเหมือนกันมั้ยคะ