กำไลข้อเท้า

แม่ท่านไหนบ้างพอจะรู้เรื่อง คนแถวบ้านบอกว่าถ้าใส่กำไลขอเท้าให้ลูกแล้วห้ามถอดเข้า-ออก มันจะเป็นอะไรหรือคะ อยากทราบมากๆ

กำไลข้อเท้า
23 ตอบกลับ

ใส่เพื่อที่เวลาลูกตื่นเราจะได้รู้ค่ะ น้องขยับตัวกำไลก็จะดัง

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ เขากลัวหาย หรือหาไม่เจอรึป่าว555

บ้านนี้น้องไม่ใส่เลยค่ะ เวลาน้องนอนชอบสดุ้งเสียง

5y ago

เหมือนกันค่ะ

ไม่เคยได้ยิน และก็ไม่เคยใส่ให้ลูกค่ะ

ถอดเข้าถอดออกมันจะหักง่ายมั้งคะแม่

5y ago

ใช่ๆก็เคยได้ยินแบบนี้มาตลอด

ไม่เปนรัยนะคะแล้วแต่คนถือหรือป่าว

5y ago

น่าจะใช่มั่งคะ

เดี๋ยวจะไปข่วนน้องเป็นแผลค่ะ

บ้านนี้ไม่ใส่เลยค่ะ

กลัวมันหายมั้งค่ะ

เดะ มันหายรึป่าว