ท้องได้6-7เดือนแล้วค่ะแต่ท้องเล็กอายุ18ท้องแรกค่ะอยากรุ้ว่าต้องกินอะไรค่ะถึงให้ท้อใหญ่น้องมีนํ้าหนัก

2 ตอบกลับ

ท้องเล็กท้องใหญ่แล้วแต่บุคคลเลยนะคะคุณแม่มันไม่ใช่เรื่องสำคัญค่ะ สิ่งที่สำคัญคือนน.น้องในครรภ์ หากคุณหมอไม่ได้แจ้งว่านน.น้องต่ำกว่าเกณฑ์ หรือหากพอดีตามเกณฑ์แล้วก็ไม่ต้องกังวัลนะคะ เพราะถ้าเราฝืนเพิ่มนน.น้องจะทำให้น้องนน.เกินเกณฑ์ได้ ส่งผลให้น้องเป็นโรคอ้วนและโรคเบาหวานตั้งแต่แรกเกิดค่าา ถ้าคุณหมอแจ้งว่านน.น้องต่ำกว่าเกณฑ์ถึงค่อยเพิ่มนะคะคุณแม่

1y ago

ขอบคุณที่บอกนะค่ะ

ท้องเล็กไม่ใช้เรื่องแปลกคะ ถ้าน้ำหนักแม่ขึ้นตามเกณ น้ำหนักลูกปกติก้อพอแล้วคะ