กลัวน้ำนมหดทำไงดีคะ

แม่ต้องไปทำงานสัปดาห์ละ1วัน เช้าถึงเย็นกลับมาก็ให้ลูกกินนมเหมือนเดิม น้ำนมจะหดไหมคะ ไปทำงานปั๊มนมไม่ได้ด้วยค่ะ แต่แม่กินเลซิตินทุกวันนะคะ ปกติให้ลูกเข้าเต้าทุกวัน มีปั๊มบ้างนิดหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องปั๊มออกค่ะ ถ้าแม่ปล่อยให้คัดบ่อยๆ ร่างกายจะจำว่าลูกต้องการเท่านี้ แล้วน้ำนมจะลดลงเรืี่อยๆค่ะ แต่ไม่ได้หายนะคะ แค่ลดลงให้พอดีกับจำนวนที่ลูกกินค่ะ

10mo ago

โอเครค่ะ ขอบคุณนะคะ

ก่อนไปทำงานปั้มค่ะระหว่างวันถ้าคัดก็บีบออกพอหายคัดแค่นี้ก็ไม่หดแล้วค่ะเราใช้วิธีนี้น้ำนมเยอะเหมือนเดิมค่ะ

10mo ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ