แม่ติดโควิดสามารถให้นมลูกได้ปกติไหมคะ ??

2 ตอบกลับ

ให้ได้คะแม่ไม่ต้องปั๊มทิ้งแค่ปั๊มให้ถูกต้อง 1.ล้างมือก่อนและหลังปั๊มให้สะอาด 2.ทำความสะอาดเต้านมก่อนและหลังให้สะอาด 3.ทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมก่อนและหลังทุกครั้งโดยผ่านความร้อน 4.ตอนปั๊มแม่ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งและใส่ถุงมือเพื่อไม่ให้เชื้อติดภาชนะ 5.หลังแม่ปั๊มเสร็จใส่ถุงเก็บน้ำนมและต้องทำการฆ่าเชื้อในภาชนะนอกถุงโดยการฉีดสเปย์แอลกอฮอล์75% 6.ก่อนนำนมให้น้องทานต้องล้างถุงเก็บน้ำนมภายนอกก่อนนำใส่ขวดทุกครั้ง แค่นี้จ้าแม่☺️

2y ago

ตามความคิดเห็นนี้เลยค่ะ แต่จะมียาบางตัวที่กินแล้วให้นมไม่ได้ค่ะ ต้องระวังด้วยนะคะ สู้ๆค่ะ

ให้ได้ค่ะบ้านนี้ติดโควิดแล้วลูกก็กินนมจากเต้ากินขนเราหายแต่ลูกก็ไม่ติดโควิดด้วยน่ะค่ะ