แม่ติดโควิด ตอนนี้

แม่ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว 16 สัปดาห์ คุณหมอจ่ายยา ฟาวิ มา คุณแม่สามารถทานได่ไหมคะ บ้างคนก็บอกไม่ได้ กลัวไปหมดเลยคะ ทานไปแล้ว 1 มื้อด้วยคะ 9 เม็ด ควรทานต่อไปไหมคะ มีใครเคยทานไหมคะ

2 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ ฟาวิจะทำให้เชื่อจะหยุดเติบโต = หายไว ไม่ลงปอด แม่ท้องที่เชื้อลงปอดเสี่ยงมากค่ะยิ่งอายุครรภ์น้อย ๆ ก็ยิ่งเสี่ยง ยาไม่มีผลกับลูกเท่าการอักเสบ ติดเชื้อค่ะแม่

บ้านนี้ติดเชื่อตอน4เดือนเชื่อลงปอดแต่หมอห้ามไม่ให้กินยาฟาวิค่ะ ให้กินแค่ยาตามอาการ