ตั้งครรภ์ไตรมาส2ท้องแข็งบ่อย

แม่ตั้งครรภ์ได้21สัปดาห์มีอาการท้องแข็งบ่อยจะเป็นอันตรายกับทารกในครรภ์ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแข็งเป็นจุดเรียกว่าน้องโก่งตัว ถ้าแข็งทั่วท้องถี่ๆจนทนไม่ไหวอันตรายนะคะ ถ้าแข็งตอนนอนหงายถือเป็นเรื่องปกติให้นอนตะแคงก็จะหายไปเอง

เราก็ เป็นค่ะ คุณหมอบอกว่าถ้าเป็นไม่เกิน 5 ครั้งต่อวัน ไม่เจ็บมาก สัก ไม่ถึงนาทีก็หายก็ไม่เป็นไร แต่ถ้า เป็นบ่อย นาน เจ็บ รีบไปหาหมอค่ะ