สอบถามแม่ๆ ค่ะ เคยป่วยตอนท้องแล้วต้องกินยามั้ยคะ ??

แม่ตั้งครรภ์ 11w. มีอาการไอหนักมาก ไปหาหมอ ได้ยามา3 อย่าง อยากรู้ว่ายามีอันตรายต่อลูกในท้องมั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะ 1. BILASTINE (ไบแลสทีน) แก้แพ้ 2. DEXTROMETHORPHAN (เดกซ์โทรเมทอร์เฟน) แก้ไอ 3. PREDNISOLONE (เพรดนิโซโลน) ต้านอาการอักเสบ ยา3ชนิดนี้มาผลต่อลูกในท้องมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

13w ไอหนักมากเหมือนกันค่ะเป็นมาเดือนเกือบสองเดือนแล้วค่ะทั้งไอแห้งไอสะเลด ยิ่งตอนเช้าไอปุ้ปอ้วกปั้ปเลยค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปหาหมอเลย 😂

หากแจ้งหมอว่าตั้งครรภ์อยู่ก็ไม่อันตรายนะคะ