ผ่าหรือคลอดเองดี

แม่คะ ตอนนี้ท้องได้30สัปดาห์คุณหมอถามว่าจะคลอดเองหรือผ่ายังตัดสินใจไม่ได้เลยคะ เด็กน้อยสมบูรณ์แข็งแรงดี แม่แชร์ประสบการณ์หน่อยได้ไหมคะว่าแม่ๆคลอดเองหรือผ่ากันคะ #ท้องแรกคะ

ผ่าหรือคลอดเองดี
2 ตอบกลับ

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติ ต้องนอนรอปวดเวลาจะคลอด อาจจะใช้เวลาปากมดลูกเปิดเร็วหรือช้า ก็ไม่สามารถคาดเดาได้ แต่หลังคลอดแล้วจะฟื้นตัวเร็วค่ะ ค่าใช้จ่ายในการคลอดถูกกว่าผ่าคลอดค่ะ ถ้าผ่าคลอด สามารถเลือกวันผ่าได้เลยค่ะ ไม่ต้องนอนรอปวดเหมือนคลอดธรรมชาติค่ะ หลังคลอดจะปวดแผลผ่าตัดหลังยาหมดฤทธิ์ และฟื้นตัวช้ากว่าค่ะ และค่าใช้จ่ายในการคลอดก็สูงกว่าด้วยค่ะ

ของเราผ่านมาทั้ง 2 แบบเลยค่ะ แนะนำไม่ถูกเพราะมันคนละแบบ แต่คลอดธรรมชาติฟื้นตัวเร็วค่ะ