แม่กลุ้มใจมากกกกก😥😥😥

แม่ควรกินอะไรถึงช่วยให้ลูกน้อยถ่ายดีค่ะ บ้านนี้น้อง4-5วันไม่ยอมถ่าย พาไปหาหมอคลินิกหมอให้ยาสวนมา ส่วนตัวไม่อยากสวนบ่อยกลัวเขาจะเคยตัวไม่ยอมถ่ายเอง น้อง4เดือนกว่าค่ะ😥😥#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 🙏🙏

7 ตอบกลับ

กินนมแม่ล้วน ไม่ถ่าย 2-3 สัปดาห์ยังได้ค่ะ ไม่ถือว่าท้องผูกเพราะลำไส้ของลูกเริ่มที่จะดูดซึมนมแม่ได้ดีขึ้นมาก ทำให้สารอาหารถูกดูดซึมได้ดีขึ้น เหลือกากอาหารออกมาน้อย ไม่ใช่ท้องผูก ช่วงนี้จะถ่ายห่างลงจากเดือนแรกๆ เป็นปกติ ไม่จำเป็นต้องกินยาระบายหรือน้ำผลไม้แต่อย่างใด เน้นว่าเวลาถ่ายแต่ละครั้งต้องถ่ายสะดวก อุจจาระจะดูนิ่มดี อาจมีส่วนแข็งเล็กน้อยในช่วงต้นๆ ลูกจะอารมณ์ดี กินได้ ท้องไม่อืด ไม่ร้องกวน ก็ถือว่าปกติค่ะ

เคยมีน้องไม่ยอมถ่ายเหมือนกันค่ะพาน้องไปหาหมอรพ.หมอนัดให้ไปผ่าตัดลำไส้น้อง เลยตัดสินใจไม่ไป แล้วไปหาหมอคลีนิกแทนหมอแนะนำให้ทานแบรนวีต้าพรุนแค่ไม่ถึงขวดน้องถ่ายเป็นปกติเลยค่ะ

แม่กินส้มกินมะละกอเยอะๆเลยค่ะ นมเปรี้ยว ช่วยได้ค่ะ แต่ต้องกินเยอะหน่อย ลูกเคยไม่ถ่าย5-6วัน ลองทำดูได้ผลค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🙏🙏🙏🙏

แบรนวีต้าพรุนนะคะคุณแม่

3y ago

ถ้าน้องถ่ายเป็นปกติแล้วก็เลิกทานค่ะ

เราทานมะละกอสุกค่ะ

📍📍

.