41 สัปดาห์ยังไม่คลอด

แม่คลอดกันกี่วีคคะ ตอนนี้41สัปดาห์ มดลูกเปิด1เซน มา1 อาทิตย์แล้วยังไม่คลอดเลยคะ หมอไม่เร่งไม่อะไรเลย อยากให้คลอดเอง วันที่7 นี้ครบ 42 สัปดาห์ หมอไม่คุยเรื่องผ่าเลยคะ เคลียดมาก เพราะคนแถวบ้านบอกถ้านานลูกจะตายได้

2 ตอบกลับ

ถ้าเกิน 41 week รกจะเสื่อมง่ายค่ะ แต่เดี๋ยวหมอเขาก็ประเมินเอง ถ้าเร่งคลอดแล้วไม่คลอด ก็ผ่าค่ะ ป้าเราตอนท้องอา ท้องตั้ง 12 เดือน เต็มๆ ยังไม่เป็นอะไรเลย สมัยนี้ การแพทย์ดีกว่ามะก่อนเยอะ อย่าเครียดค่ะ

.