อยากรู้ว่าเเม่ๆเเร่บะบ้านท้องผูกตั้งเเต่กี่เดือนคะ

แม่คนไหนเป็นบ้างคะ อึเหนียวไม่เเข็ง กินอะไรเเปลกก็อึเเล้วคะอึเหนียวตั้งเเต่เริ่มท้องเลยนะไม่เคยอึเเข็งหรือท้องผูกเลย เเต่ความอยากกินก็ต้องได้กิน มือเท้าไม่บวมเเขนขาเล็กนิดเดียว มาีเเต่คนบอกลงลูกหมด เเม่ๆบ้านไหนเป็นบ้าง?26+4

2 ตอบกลับ

ท้องแรกถ่ายปกติค่ะ พอมาท้อง2 นี่ ท้องผูกหนักมาก เกิดจากการกินของแม่ด้วยค่ะ😅 ท้องนี้ชอบกินมะไฟค่ะ ตอนกิน ไม่ได้คิดอะไรมาก ก้อเราอยากเนาะ พอถึงเวลาถ่ายเท่านั้นอึไม่ออกค่ะ ยิ่งเบ่งยิ่งเจบค่ะ ทรมานมากๆ หาวิธีต่างๆ จนเข็ดไม่อยากกินมะไฟอีกเลย แนะนำให้คุนแม่ทานนมเปรี้ยว หรือ มะละกอสุก นะค่ะ ช่วยได้ดีเลยค่ะ ส่วนตัวเราดื่มนมเปรี้ยว(บีทาเก้น,ยาคูล) ก่อนนอนทุกคืนค่ะ ตอนนี้ขับถ่ายปกติค่ะ😊

ท้องผูก ถ่ายยากช่วง 5-7 เดือนค่ะ พอเริ่มเข้าเดือนที่ 8-9 เริ่มถ่ายคล่องค่ะ วันละ 2-3 ครั้ง ทั้งๆที่ ช่วง 5-7 เดือนไม่ทานเนื้อ ทานแต่ผลไม้กับผัก ไข่ แต่ก็ถ่ายแสนยาก ช่วงเดือนที่ 8-9 ทานหมู ทานไก่ได้มากกว่า 5-7 เดือน แต่ถ่ายคล่อง แปลกดีค่ะ