รอผ่าคลอดกับทำหมั่น

แม่คนไหนเคยผ่าคลอดพร้อมกับทำหมั่นบ้างคะ.อยากรู้ว่าจะต้องเตรียมตัวยังใง. แล้งจะเจ็บมากแต่ไหนแล้วฟักฟื้นประมาณกี่วันคะ. #แม่คนไหนทราบ รบกวนบอกหน่อยคะ ??

2 ตอบกลับ

ตอนแรกกะว่าจะคลอดเองแต่ลูกตัวใหญ่เลยได้ผ่าจ้าเลยทำหมันไปด้วยเลย เราเจ็บข้างในอยู่เป็นอาทิตย์เลยจ้าแม่ มันปวดร้าวไปถึงหลัง กินยาแก้ปวดวันล่ะ4เวลาเลยจ้าไม่ยกของหนัก และเคลื่อนไหวร่างกายบ่อยๆกันพังผืด และที่สำคัญคือผ้ารัดท้องหลังคลอดรัดได้เลยตั้งแต่วันแรกมันช่วยได้มากเลยนะคะ แต่เดี๋ยวช่วงเวลาที่เจ็บมันก็จะผ่านไปจ้าอดทนไม่หงุดหงิดนะคะเดี๋ยวน้ำนมหด ตอนนี้ลูก1ขวบแล้วยังมีอาการเจ็บจี๊ดอยู่ข้างในบ้างอยู่เลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ.