ฝากครรภ์ช้าเป็นไรไหม

แม่คนไหนรู้ว่าท้องแล้วยังไม่ได้ฝากท้องบ้างค่ะ ฝากช้าเป็นไรไหมค่ะ แม่บ้านนี้พ่อไม่ไปฝากท้องด้วย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่อย่าช้าเกินไป ไม่ควรเกิน 12 สัปดาห์ ไม่เช่นนั้นจะพลาดโอกาสการกินโฟลิคเพื่อป้องกันโรคปากแหว่งนะคะ ถ้าผู้ชายไม่พาไป ไปเองก็ได้เลยค่ะแม่ ฝากครรภ์ครั้งแรกไม่จำเป็นต้องเจาะเลือดฝ่ายชายค่ะ ผู้หญิงไปฝากคนเดียวได้ค่ะ

4y ago

เราไปมาแล้ว พยาบาลบอกต้องเอาคุณพ่อมาด้วย ตอนนี้ก็หาโรงพยาบาลที่ไม่ต้องเอาคุณพ่อไป แต่ในความคิดเราก็น่าจะตรวจเลือดแม่ก่อนว่าปกติดีไหม นี้ก็ท้องที่3 แล้วค่ะ