บอกประจำเดือนผิดเดือนเปนไรมั้ย

แม่คนไหนรุ้บ้างคะว่าบอกวันหมดประจำเดือนผิดเดือนจะเปนอะไรป่าวคะ

11 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ เพราะคุณหมอยึดตามอัลตร้าซาว เครื่องจะคำนวนออกมาได้ตรงแบบ 99 %เลย ที่ทราบเพราะเราตั้งใจบอกหมอผิด (มาจริง 1 กย. บอกหมอ 17สค)​ เพื่อจะให้หมอผ่าคลอดก่อนกำหนดให้ได้ตามฤกษ์ แต่หมอยึดอัลตร้าซาวน์ ไปทั้ง รพ ทั้งคลินิค ก็ยึดอัลตร้าซาวน์ทุกที่เลยจ้า

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะชอบแอบลืมวันปจด.มาเเละวันปจด.หมด พอหมอถามก็ตอบเเบบแต่ไม่มั่นใจเท่าไหร่ค่ะ พอหมอนัดซาวด์สรุปจากเดิมที่หมอสรุปให้คร่าวคือ19+2วีค ไม่ไช่เเล้วค่ะกลายเป็น21+3วีค

ไปตรวจครั้งแรก บ้านนี้ก็บอกผิดนะคะ แต่เดือนถัดไปที่คุณหมอนัดก็บอกคุณหมอใหม่ไปตรงๆ ว่าคราวที่แล้วบอกผิด คุณหมอคลำท้องดูคุณหมอก็รู้เลยว่าคราวที่แล้วบอกผิด

ดูอายุครรภ์จากอัลตร้าซาวด์ได้จ้า มันจะคาดคะเนจากขนาดของตัวอ่อนค่ะ ครั้งหน้าไปพบหมอ อย่าลืมแจ้งหมอนะคะ

ซาวดูขนาดชัวสุดค่ะ เรามาไม่ปกติเลยไม่รู้คำนวนยาก ซาวดูก้รู้อานุครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ก็บอกหมอไม่ตรง พอซาวแล้วห่างจากที่บอกหมอไปตั้ง2สัปดาห์

ม่ค่ะ บอกหมอแก้ให้ใหม่น่ะค่ะ

บอกหมอให้หมอแก้ไขให้จ้า

เดี๋ยวซาวก็รู้ค่ะแม่

เราต้องทำไงต่อค่ะ