มีแม่ๆคนไหนน้ำตาลเกินรอบแรกบ้างคะ

แม่คนไหนมีประสบการณ์แชร์หน่อยจ้า รอบแรกเกิน รอตรวจรอบ2คุณหมอจะวินิจฉัยแล้ว แม่เคลียดมาก 28w4d

1 ตอบกลับ

เราน้ำตาลเกิน ไม่รอดจากเบาหวานค่ะ ได้ฉีดวันละ 5 เข็ม เบาหวานไม่ได้น่ากลัว แค่ต้องคุมดีๆ งดกินน้ำตาลไปเลย กินข้าวขาวน้อยๆ เน้นกับเยอะๆ อาหารที่กินคือจะเป็นต้มๆ นึ่งๆ จืดๆ เดี๋ยวถ้าเราเป็นหมอจะให้คำแนะนำ ให้คู่มือดูแล ให้พบกับนักโภชนาการ เบาหวานจะอันตรายคือแม่ที่เป็นไม่คุม ตามใจปาก อ้างกินให้ลูก แล้วปล่อยให้น้ำตาลทะลุ ยาเอาไม่อยู่ (จากที่พูดหมอพูดให้ฟังนะคะ)

3y ago

ขอบคุณนะคะ