มีแม่ท่านไหน ผ่าคลอดช่วง 37w บ้าง

แม่คนไหนผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติ ช่วงอายุครรภ์ ช่วงประมาณ 37w บ้างค่ะ บ้านนี้ได้ผ่าคลอด 37w 6d น้ำหนักลูก โดยประมาณ 3100 g ใจจริง อยากคลอดช่วง 38w up แต่หมอที่ฝากครรภ์ บอกว่า แม่น่าจะไม่ไหวแล้ว คือ หน่วงท้อง สุดๆๆๆ #เล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ#ลูกเป็นอย่างไรบ้าง

1 ตอบกลับ

ห้ะ หมอพูดแบบนี้จริงๆหรอคะ แม่มีอาการแทรกซ้อนอย่างอื่นด้วยมั้ยคะ เพราะจริงๆหมอจะไม่นัดผ่าอายุครรภ์น้อยกว่า38วีคเลยนะคะ บางคนจะเอาไว้ถึง39ด้วยซ้ำเพราะปอดเด็กสมบูรณ์ที่สุดค่ะ นอกซะจากคลอดเองกับอาการแทรกซ้อนอย่างอื่นจริงๆ

2y ago

ก็คือมีอาการที่หมอห่วงค่ะเลยให้ผ่าก่อน พอแม่พิมพ์มาแค่ว่าหมอบอกไม่น่าไหวก็เลยแปลกใจ เพราะของเรานี่ขอ38หมอลากไป39เลยค่ะ เขาบอกแลดูนิ่งๆ39เลยดีสุด คือทุกหมอจะประมาณนี้หมดค่ะจะไม่เอาเด็กออกก่อนเพราะอายุครรภ์จริงมัน -อายุเด็กจริงๆไปอีก