ผ่าคลอด!!

แม่คนไหนผ่าคลอดรีวิวหน่อยคะ บล๊อคหลังเจ็บมั้ยคะ? ตอนผ่านี่ยังรู้สึกรึปล่าว? ตื่นเต้นมากเลย !!

3 ตอบกลับ

ผ่าเหมือนกันคะ เจ็บท้องแต่คลอดเองไม่ได้ ตอนฉีดยาบล็อกหลับไม่เจ็บคะ เพราะตอนนั้นเจ็บท้องมากกว่า แต่พอยาเริ่มออกฤทธิ์ก็จะไม่รู้สึกแล้วคะ แต่เราพอจะรู้ว่าเค้าทำอะไรเราบ้าง พอผ่าเสร็จ หมอจะเราเด็กมาให้ดู แล้วก็ให้เราพักฟื้นในห้องพักฟื้นสักพักใหญ่ๆ ก่อนมาเข้าห้องพักคะ ไม่น่ากลัวคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ แนะนำให้ซื้อผ้ารัดท้องเตรียมไว้เลยนะคะ หลังผ่าใช้ผ้ารัดได้เลย ช่วยได้มากทีเดียว ช่วยพยุงแผลผ่าตัด แล้วก็ช่วยกดมดลูกให้เข้าที่ไวด้วย แล้วหน้าท้องก็จะยุบไวขึ้นคะ ตอนนี้คลอดมาได้ 2 เดือนแล้ว ผอมพอๆ กับตอนก่อนท้องแล้วคะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ