ท้อง 6 เดือน น้ำหนักพุ่งปรี๊ด

แม่คนไหนน้ำหนักพุ่งพรวดไหมคะ ก่อนท้อง 48 ปกติน้ำหนักขึ้นเดือนละ 1 โล เข้าเดือนที่6 นิดๆ น้ำหนักพุ่งทีเดียวจาก 54 เป็น 58 กก. กว่าคลอดแล้วตกที่แม่จังค่ะ ชอบดื่มนมวันละ 2-3 กล่อง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

พยายามเน้นกินของที่มีประโยชน์มากกว่ากินในปริมาณที่เยอะๆนะ พวกของจุกจิกไร้ประโยชน์งดได้ก็งดค่ะกินผลไม้แทน แล้วนมไม่ควรกินเกินวันละ2กล่อง แล้วยิ่งถ้าก่อนท้องไม่ค่อยได้กินอยู่แล้วก็กินแค่วันละ1กล่องพอค่ะ แล้วสลับกับนมถั่วเหลือง ไม่งั้นจะกระตุ้นให้ลูกแพ้นมวัว ส่งผลเสียกับลูกในอนาคตได้นะ

แม่อย่ากินนมเยอะจนเกินไปนะคะ..หากก่อนท้องแม่ไม่เคยกินนมเลยหรือกินนิดๆหน่อยๆตอนท้องอย่ากินเยอะค่ะเพราะจะทำให้ลูกแพ้นมนะคะ

3y ago

☺☺

ช่วง 6 เดือนขึ้นไปน้ำหนักจะขึ้นดุมากค่ะ เรา 1-6 เดือนไม่ขึ้นเลยสักโล พอ 6-9 เดือนพุ่งมาเลย 10 โล 🤣

3y ago

555555 ต้องพึ่งลูกแล้วค่ะ เพราะคงไม่มีเวลาออกกำลังกาย 🤣

ตอนก่อนท้องแม่บ้านนี้ก็52กก.เองค่ะ มาขึ้นช่วง24วีค ตอนนี้ขึ้นมาอยู่ที่70กก.แล้วค่ะ😂36วีค

3y ago

สิ่งที่กลัวที่สุดค่ะแม่😅😅😅

ตอน6เดือนเราก็น้ำหนักขึ้น9-10โลเหมือนกันค่ะ พอหายแพ้แล้วกินเยอะด้วย😅

ตอนท้องแรก1-4เดือนขึ้น3ขีด พอหลังจากนั้นเดือนละ5โลเลยทีเดียวแม่

3y ago

กลัวลูกตัวเล็กก็กลัว กลัวแม่ตัวใหญ่หลังคลอดก็กลัวววค่ะแม่ๆ😅😅

บ้านนี้ยิ่งเข้าเดือนที่8-9 ขึ้นเอาๆเลยค่ะ จาก48พุ่งจน63 จนถึงคลอด

3y ago

ของบ้านนี้น่าจะเหมือนแม่ๆนะคะ🤣

แม่พยายามอย่าให้น้ำหนักขึ้นเยอะนะคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ

3y ago

กลัวเบาหวานมากจ้าแม่🙏🏻

ท้อง 30วีค น้ำหนักขึ้นมา10กก.แล้วค่ะ 😅

3y ago

กลัวใจตัวเองมากค่ะแม่ตอนนี้😅

ระวังเบาหวานนะคะ เราก็เป็นอยู่

3y ago

กลัวมากค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ😄