อยากให้ลูกกินขวด

แม่คนไหนที่ลูกติดเต้าติดแม่หนักๆมีวิธีให้น้องกินขวดอย่างไรบ้างคะ เคยให้น้องหักดิบก็ไม่สำเร็จ เปลี่ยนจุกก็ไม่สำเร็จค่ะแม่ท้อแล้ว แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์เดียวกันมาแชร์ให้มีแนวทางหน่อยนะคะ

9 ตอบกลับ

จากประสบการณ์บ้านนี้ฝึกยังใงน้องก็ไม่เอสขวดเพราะติดเต้ามาก ไม่ว่าจะเปลี่ยนจุกเปลี่ยนขวด เปลียนคนป้อน ทำยังใงก็ไม่เอา แม่ฝึกจนท้อ พอเข้าแปดเดือนลองให้ดูดน้องก็ดูดเฉยเลย ดูดแบบแม่ก็งง ทุกวันนี้จะ11เดือนแล้วก็ยังตืดเต้าอยู่นานๆให้ดูดขวด

บ้าน​นี้​ก็เป็นค่ะ ใช้วิธีปั้มนมออกมาสดๆใส่ขวดแล้วให้คนอื่น​ป้อน ตัวแม่เองต้องไม่อยู่​ให้ลูกได้ยินเสียงหรือเห็นหน้า เค้าก็จะกินจนหมด ถ้าแม่เป็นคนป้อนเขาจะไม่ยอมกินเลย ร้องจะกินเต้าอย่างเดียว​

บ้านนี้น้องก็ไม่เอาขวดเลยคะ เปลี่ยนจุกมาทุกยี่ห้อแล้ว ให้คนอื่นป้อนก็ไม่กินร้องจนหน้าตาแดงหมด ป้อนตอนหิวก็ไม่กินร้องอั้นสุดๆ ใครมีทางออกช่วยบอกทีคะ

บ้านนี้ปั้มใส่ขวดตังแต่แรกเกิดค่ะ ให้ดูดเวลากลางคืน1ครั่ง เช้าดูดขวด เลยไม่มีปัญหาเวลาแม่ทำงาน เพราะแม่ต้องทำงานยุแล้วเลยวางแผนตั่งแต่เนินๆค่ะ🙂

ให้คนอื่นป้อนคะ ป้อนตอนเค้าเริ่มหิวและอารมณ์ดีด้วยนะคะ ป้อนตอนร้อง ยังไงก็ไม่กินคะ

บ้านนี่แรกๆฝึกคือต้องให้คนอื่นป้อน คะ แต่ถ้าแม่ป้อนขวดเอง น้องก็ไม่ค่อยกินขวดคะ

น้องไม่เอาขวดเหมือนกันเลยค่ะ

ใช้จุกเสมือนจุกนมแม่ค่ะ

เหมือนกันเลยคะ