แม่ที่เกิดเดือนธันวา

แม่คนใหนเกิดเดือนธันวาบ้างค่ะตอนนี้อาการเป็นยังไงกันบ้างค่ะแล้วเริ่มซื้อของหรือเตรียมกันยังค่ะบ้านนี้25วีคแล้วก็มีซื้อบ้างคิดบ้างแต่ไม่มากนะค่ะ

54 ตอบกลับ

26/ธันวา เตรียมบ้างแล้วค่ะ🤰🏻เครื่องปั้มนม เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อม ขวดนม จิปะถะเล็กน้อยๆ สำคัญๆที่ต้องเตรียมไป รพ แค่นั้นเองค่ะ เพราะอยู่กัน3คน ไม่มีคนช่วยเตรียมเลยต้องถยอยเตรียมไว้ค่ะ

ธันวาจ้าา เริ่มซื้อของใช้ทยอยๆค่ะ เสื้อผ้าน่ารักๆ ผ้าห่ม ของใช้น่ารักๆ #แม่เลี้ยงเดี่ยว อยู่คนเดียวต้องค่อยๆทำไปก่อน ใกล้ๆถึงกลัวท้องโตทำไม่ไหวค่ะ55555 😂😂

25w ค่ะ ท้องใหญ่ปวดขาหนีบมากๆค่ะเดินไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ 🤣 ลูกดิ้นถีบเก่งมากๆ ❤️ #ซื้อของเตรีมบางส่วนแล้วค่ะ รอใกล้คลอดถึงจะซื้อสิ่งของใหญ่ๆ ค่ะ

กำหนดผ่าธันวาคม(ยึดตามใบอัลตราซาวด์)ก็พฤศจิกายนราวๆนี้ ตอนนี้ปวดหัวเหนาคะน้องกลับหัวกับเวลากินอะไรไม่อร่อยน้อง น้องก็เตะแรงไม่พอใจผัก555

5y ago

จร้าแม่

16 ธ.ค. ค่ะ ปวดหลัง เจ็บชายโครง หายใจไม่ค่อยคล่อง ท้องผูก สารพัดนึกเลยค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้รีบเตรียมของนะคะ เราค่อนข้างชิวค่ะ

2ธค. 26+2คะ ซื้อของตอน4เดือนตอนนี้เหลือเเต่หมวดของใช้เเล้วคะเเม่❤️ ตอนนี้เหนื่อยง่ายมากเเค่นอนพลิกตัวก็เหนื่อยเเล้ว

กำหนดคลอด 23 ธค ค่ะ แต่น่าจะคลอดก่อน เพราะท้องที่ผ่านมาคลอดตอน 38 week ค่ะ ถ้า 23 ธค ก้เปน40week กำลังจะซื้อปลายเดือนนี้ค่ะ

25w2d ของใช้ใกล้ครบแล้วขาดนิดหน่อยค่ะ เริ่มมีอาการกรดไหลย้อน, นอนหลับยาก, ปวดหลัง, มีลมในกระเพาะ, ผมร่วง ค่ะ😅

23+4 เป็นกรดไหลย้อนอยู่ค่ะ ยังไม่ได้เริ่มซื้อของเลย ไม่ได้ถือนะคะ แต่ยังไม่มีเวลาจริงๆ กำหนด20ธ.ค.จ้า

20ธันวา​ ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ​ ได้แต่ดูๆไว้ก่อน​ ว่าจะรอสักเดือนตุลาค่อยเตรียมค้ั