ทารกคลอดมามีเสมหะ น้ำในปอด

แม่ขอปรึกษาแม่ๆ คนอื่นหน่อยค่ะ พอดีเมื่อวานคลอดน้อง 39w3d น้ำหนัก 3,005 กิโลกรัม ตอนเกิดน้องมีเสมหะ มีน้ำในปอด อาจจะเพราะเกิดจากการเกิดเร็ว หรือหายใจผิดช่วงจังหวะคลอดออกมา หมอยังไม่ให้เข้าเต้า เพราะน้องหายใจเร็ว กลัวสำลักนม แม่สงสารลูกมาก ตอนนี้ให้นมเสริมทางสายยาง คุณหมอเอ้กซเรย์ดู น้องปกติ แต่ยังไม่ให้น้องมาหาแม่ ตอนนี้แม่อยากกอด อยากสัมผัส อยากคุยด้วย มีแม่ๆ คนไหนเคยมีประสบการณ์ลูกเป็นแบบนี้บ้างคะ

ทารกคลอดมามีเสมหะ น้ำในปอด
58 ตอบกลับ

ของเราก็ภาวะเดียวกันคะ สามวันไปรับลูกกลับบ้านพร้อมกัน ทุกวันนี้ห้าเดือน ปกติดี

ขอให้น้องแข็งแรงเร็วๆนะค่ะ​ สุ้ๆนะค่ะแม่อีกไม่นานก็ได้กอดได้หอมสมใจแล้วค่ะ

น้องปกติแล้ว เดี๋ยวได้ออกมาค่ะแม่ ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงเร็วๆนะค่ะ

สู้ๆๆค่ะ แท่เดี่ยวน้องก้อหาย เป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะ น้องน่าชังมากเลยค่ะ

อดทนน้ะคุนแม่เดี๋ยวก็ได้อยู่ด้วยกันเเล้ว

ขอให้น้องแข็งแรงใวๆน่ะค่ะแม่ สู้ๆค่ะ

หายเร็วๆน่ะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะสู้ๆ

ขอให้น้องหายไวๆ มาให้แม่กอดไวๆนะลูก

ขอให้น้องปลอดภัยแข็งแรงเร็วๆนะคะ