ประกันสังคม

แม่ขอปรึกษาหน่อยค่ะ แม่ส่งประกันสังคมได้5เดือนละออกงาน แม่จะได้รับสิทธิคลอดบุตรจากประกันสังคมไมค่ะ ปล.แม่ไม่เข้าใจคำว่า #จ่ายงินสมทบมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 5 เดือน " ภายใน 15 เดือน"

2 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ส่วนค่าฝากครรภ์จะได้หลังครบ 5 เดือนไปแล้วถึงจะเริ่มจ่ายในส่วนตรงนี้ให้ ส่วนสงเคราะห์บุตรต้องส่งครบ 1 ปีถึงจะจ่ายให้ค่ะ จ่ายให้จนถึง 6 ขวบ

ได้คะ แต่อย่าลืมไปต่อสิทธิภายใน6เดือนด้วยนะค่ะ นับหลังจากบริษัทแจ้งออก