อยู่ไฟหลังคลอด จำเป็นไหม? แล้วอยู่ไฟกับกินยาขับน้ำคาวปลา วิธีไหนดีกว่ากันคะ?

แม่กำลังจะคลอดน้อง ลูกคนแรกค่ะ กลัวหลังคลอดจะมีปัญหาสุขภาพตามมาทีหลัง เห็นผู้ใหญ่แถวบ้านบอกต้องอยู่ไฟให้ครบ 7 วัน แต่บางคนที่คลอดที่สมัยนี้ก็บอกให้ใช้แค่ถุงน้ำร้อนประคบก็พอ เลยอยากสอบถามแม่ๆที่เคยคลอดลูกมาแล้วอ่ะค่ะ ว่าหลังคลอดเราต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

แม่อยู่ไฟค้ะ 11คืน 12วัน จริงๆแม่อยากจะอยู่ให้นานกว่านี้ค่ะ ฟืนหมดส่ะก่อน แม่ว่าถ้าคลอดเอง อยู่ไฟน่าจะดีกว่านะคะ ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ แผลหายเร็วด้วยค่ะ