ศรีษะไม่สวยทำไงดี

แม่กังวลมากเลยค่ะ กลัวหัวน้องกะโหลกไม่เต็ม มองดูเห็นเป็นลอยที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังก็มียังไม่เต็มบ้างเนื่องจากน้องนอนโรงพยาบาล ตั้งแต่แรกเกิด15 วันเต็มๆ ทำให้ไม่ได้ขยับตัวไปไหน นอนตรงอย่างเดียวววเลยค่ะ ทุกวันนี้4 เดือนกว่าแล้ว แม่นี้ให้นอนตะแคงตลอดแต่ก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควรจะเป็น? แม่ๆท่านไหนมีอะไรแนะนำบ้างไหมค่ะ

ศรีษะไม่สวยทำไงดี
13 ตอบกลับ

แม่หมั่นจับนอนตะแคงสลับไปมาเดี๋ยวหัวก็สวยค่ะ หลานสาวที่บ้านเคยประสบอุบัติเหตุ ตอน7เดือน หัวบุบแถวๆท้ายทอย หลังจากนั้นก็พยายามหมั่นให้นอนตะแคงสลับไปมาทุกวันนี้4ขวบหัวทุยสวยมากจ้า

ลูกบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันกันค่ะ น้องผ่าคลอด ตอนนี้ 4เดือนก่าแล้วค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะ โตขึ้นก็จะดีขึ้นเลื่อยๆจ้าาา

บ้านนี้ลูกคนแรกนอน รพ. 8 เดือนเต็มใส่ท่อช่วยหายใจ ให้ใช้หมอนหลุมค่ะ เอาแบบที่น้องนอนสบาย ตอนนี้หัวสวยปกติเลยค่ะ

หลานเราแหลมสูงปรี๊ดอย่างกับคนบนซองยาแก้ปวดเลยตอนนี้กลมทุยสวยมาก อย่างที่แม่หลายคนบอกประมาณขวบก็เข้ารูปค่ะ

กระหม่อมจะปิดตอนประมาณ 1 ขวบค่ะ รูปศีรษะ เป็นที่กรรมพันธุ์นะคะ ที่บ้านให้นอนหงายค่ะ ตามหมอบอก ก็ทุยสวยดี

กระหม่อมน้องยังไม่เต็มจ้า เดี๋ยวโตขึ้นก็จะค่อยๆเต็มไปเองค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะแม่

อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรคะแม่ หมอได้บอกรึป่าว ขอโทษค่ะที่ถาม

2y ago

แม่แฟนบอกว่าตอนที่แม่ตั้งท้อง แม่มันค้อยตั้งแต่หกเดือนทำให้ต้องใส่ที่พยุงครรภ์แล้วมันอาจจะรัดหัวน้อง ค่ะแม่

ตะแคงไปเรื่อยๆจนน้องโตครับ เดียวก็ดีขึ้น

ไม่ต้องกังวลนะคะเดี๋ยวหายเองคะ

ใช้หมอนหลุมของMIMOSค่ะ ช่วยได้