โรคกระเพาะ/กรดไหลย้อน

แม่ ๆ คะ ถ้าเราตั้งครรภ์แล้วปวดท้องโรคกระเพาะ กับ กรดไหลย้อน แม่มีวิธีดูแลตัวเองยังไงคะ

1 ตอบกลับ

ควบคุมอาหารค่ะ ไม่ทานรสจัด ไม่ทานอาหารย่อยยาก อาหารที่ก่อให้เกิดแก๊ส เช่น ทุเรียน มะม่วง สับปะรด น้ำชา กาแฟ โกโก้ น้ำอัดลม ถ้าท้องอืดก็ต้องงดนมกับน้ำเต้าหู้ไปก่อน ไม่ทานอาหารสำเร็จรูป เช่น มาม่า ปลากระป๋อง ปรับพฤติกรรมตัวเอง ไม่นอนทันทีเมื่อทานข้าวอิ่ม ไม่ทานข้าวอิ่มจนเกินไปค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากคะ ตอนเช้าลองดูดีขึ้นแล้วคะ