อายุครรภ์ 26+5 สัปดาห์ น้ำหนักน้อง 851 น้อยไปมั้ยคะ

แม่ 26 สัปดาห์ น้องน้ำหนักเท่าไรกันบ้างคะ

4 ตอบกลับ

ไม่น้อยตามเกณฑ์​ค่ะ​ ดูจากช่องของคุณหมอท่านนึงมา​ ช่อง10%คือน้ำหนักน้อยแต่ยังไม่ตกเกณฑ์​ ต่ำกว่านี้มีปัญหาแน่นอน​ 50%คือน้ำหนักปกติ​ ส่วน90% คือเริ่มเยอะแล้วแต่ยังถือว่าโอเคอยู่ค่ะ​ ของเรา28w​ อยู่ที่​ 927​ ตามเกณฑ์​ค่ะ​ เน้นผัก ไข่ต้มวันละ3ฟองและนม2กล่องทุกวันค่ะ​ แม่น้ำหนักขึ้นมา2โลจากก่อนท้องค่ะ

ถ้าคุณหมอไม่ทัก ก้ไม่น่ากังวลค่ะ บ้านนี้ 25+5 ซาวด์มา 884 กรัมค่ะ เดี๋ยว นน. ก็ขึ้นอีกค่ะยังมีเวลาอีกหลายเดือน

ตามเกณฑ์อยู่ค่ะ เรา 25+3 น้อง 884 กรัม ค่ะ แม่บำรุงเยอะจนน้ำหนักขึ้นพรวดๆ น้ำหนักแม่นะคะ ลงแม่หมดเลยค่ะ 🤣

ปกติค่ะ ไม่มากไม่น้อย ถ้าหมอไม่บอกว่าน้อยไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะแม่