ท้องแตกลาย

แม่ ๆ จะเริ่มท้องแตกลายตอนอายุครรภ์เท่าไรกันค่ะ

143 ตอบกลับ

เราท้องแรกค่ะ แตกตั้งแต่16สับดาขึ้นไป ทาครีมตั้งแต่รู้ว่าท้องได้เดือนกว่าๆค่ะก็ยังแตก ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ด้วยค่ะแม่เราก็แตกเราบำรุงไงก็แตก ตอนนี้28วีคแล้วแตกทั้งท้อง สะโพก หน้าอกเลยค่ะ คิดว่าถ้าผิวบางทาไงก็แตกค่ะขนาดบำรุงเต็มที่

บ้านนี้21+4ยังไม่แตกค่ะ ถ้ากลัวแตกก็ควรทาครีมกันแตกลายไว้ดีกว่านะคะ บ้านนี้ใช้น้ำมันมะพร้าว หรือจะใช้เบบี้ออย นีเวียกระปุกน้ำเงินอีฟ pramer แล้วแต่คุณแม่ชอบเลยค่ะ มันก็ขึ้นกับการกินด้วยค่ะ ถ้ากินเยอะน้ำหนักขึ้นเร็วมากก็เสี่ยงแตกค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยได้ทาเลยตอนท้อง มาทานีเวียตลับสีน้ำเงินตอนหลังคลอดคะ😊 นี่คิดว่าอยู่ที่สภาพผิวของแต่ละคนนะคะ อีกอย่างคุณแม่เราท้องลูก 3คนก็ท้องไม่ลายคะ ส่วนเราในรูปคือหลังคลอดลูกคนที่2 คะ✌

ท้องสอง 16w แล้ว ไม่แตกเลยจ้า ใช้ครีม #ปาล์มเมอร์โกโก้บัตเตอร์ ตั้งแต่ท้องแรกยันท้องสองไม่แตกจ้าใช้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ราคา 465฿ มีขายที่ วัตสัน บูธ โลตัสค่ะ

ตอนนี้6เกือบจะ7เดือนแล้วยังไม่เเตกเลยจ้า ใช้นีเวียตลับฟ้าทาหลังอาบน้ำเช้าเเละก่อนนอน บางทีรู้สึกท้องแห้งคันนิดๆจะเอามาทาแล้วจ้า ไม่เกากลัวเเตก

ท้องได้33w ไม่แน่ใจว่าแตกมั้ย ลองถูๆดูเป็นคลื่นๆใต้ท้องมองไม่เห็น แต่ตรงหน้าอกเริ่มมาแล้วค่ะ55555 ต้องทำใจ55555

ท้องแรก 40 w 6 d ท้องแตก2วันก่อนคลอดค่ะ ป้องกันย่างดีแตกเหมือนเดิมจร้าบางคนแตกวันออกเพราะท้องปั้นหนักมาก

33 วีคค่ะ แตกอยู่ด้านล่าง มองไม่เห็น ไปส่องกระจกเห็นเเวบๆ เลยเอากระจกเล็กมาส่องดู รู้เรื่องเลยค่า😂😂

ท้องแรกค่ะ6เดือนละไม่แตกรึยังไม่แตกไม่แน่ใจ เพราะก่อนท้องมีหน้าท้องยุแล้วตอนนี้เลยยังไม่แตกค่ะ

บ้านนี้ไม่แตกจ้า พยายามไม่เกา + ทาครีมไปด้วย แอบมีเกาบ้างแต่ส่วนมากใช้ผ้าถูๆ เอา คลอดตอน 37+2 คะ