แม่ๆๆคะรบกวนสอนวิธีนับลูกดิ้นหน่อยคะอ่านในเน็ตแล้วงงๆกับภาษาวิชาการขอแบบภาษาบ้านนะคะ...ขอบคุณล่วงหน้าคะ???

3 ตอบกลับ

หลังทานข้าว 1 ชม. ให้นับดิ้น น้องควรดิ้นไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง ใน 1 ชม. ถ้าน้อยกว่าให้ต่อไปอีก 1 ชม. ถ้ายังน้อย ก็ต้องไปหาหมอ ทันที หรือ ง่ายๆ กลังทานข้าว ให้นับ ใน 1 ชม. ถ้าเกิน 4 ครั้ง เลิกนับทันที (อันนี้เหมาะกับคนที่ความเสี่ยงน้อยๆ ) การนับก็ ถ้าน้องดิ้นถี่ๆ เป็นชุด ก็นับเป็น 1

น้องควรดิ้นสิบครั้งคะ การดิ้นนับจากที่ลูกดิ้นแต่ละครั้ง ถ้าครั้งไหนยาวๆก็นับหนึ่งนะคะ