ของเตรียมคลอด

ถามแม่ๆหน่อยคะแม่เตรียมของคลอดน้องมีอะไรบ้างคะที่ใช้สำหรับลูกน้อยและคุณแม่หลังคลอดช้วยคิดหน่อยคะคิดจะทยอยซื้อไว้ ขอบคุณล่วงหน้าคะ

1 ตอบกลับ

ของลูกไปรพ. - ผ้าขนหนู1ผืนไว้สำหรับอาบน้ำ - ผ้าอ้อมใช้ห่อตัวเอาผืนใหญ่หน่อย แต่ถ้าจะใส่เสื้อผ้าให้น้อง ก็ชื้อเสื้อผูกกางเกงไปแทนผ้าอ้อม - แชมพูอาบน้ำสระผม - ฟองน้ำอาบน้ำ - สำลี หรือ ทิชชู่เปียกของเด็ก เอาไว้ใช้เช็ดก้นน้องตอนเปลี่ยนแพมเพิส - เเพมเพิส สัก 15ชิ้น - หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ของแม่ ผ้าอนามัยแบบกลางวันกลางคืนค่ะ น้ำคาวมาเป็นเดือนๆค่ะ แล็คตาซิส ไว้ล้างจิ้มิ้ค่ะ ไม่ก็ด่างทับทิมก็ได้ค่ะ เอาผสมน้ำล้าง จะสะอาดกว่าค่ะ ถ้าแม่คลอดเองด้วย ใช้ด่างทับทิมล้างดีสุดค่ะ