แม่ๆคะ ขนตาที่หลุดแล้วมันติดอยุ่ในหัวตาจะเอาออกยังไงดีคะ

4 ตอบกลับ

ส่วนตัวล้างมือให้สะอาดแล้วใช้นิ้วคลึงที่เปลือกตาน้องเบาๆให้ขนตาค่อยๆหลุดออกมาอยู่ในจุดที่หยิบออกได้แล้วค่อยใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกบิดหมาดๆเช็ดออกค่ะ

สำลีชุบน้ำต้มสุดที่เย็นแบ้วบีบหมาด เช็ดขากหัวจาไปหางตา ถ้ายังไม่ออกควรเปลี่ยนก้อนสำลีเช็ดใหม่นะคะ แม่ล้างมือให้สะอาดก่อนเช็ดตาลูกค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่าา

เอาสำลีชุบน้ำคร่า แต่ทางเราจะถนัดคัตตั้นบัดมากกว่าคร่า ค่อยเขียออก