กินยาคุมฉุกเฉินทุกวะน มีผลข้างเคียงไหมค่ะ

แฟนให้กินทุกครั้งหลังมีอะไรกันคะ กินบ่อยคะแทบวันเว้นวัน จะมีผลอะไรมั้ยค่ะ

145 ตอบกลับ

มียุเเร้วคะความเสี่ยง มันเสี่ยงยุเเร้วเพราะกินเยอะกินทุกวัน นี้ขนาดไม่กินยาคุมเลยมีลุกยากมากคะ เปลี่ยนเปนฉีดหรือกินแบบเดือนก้ได้นิคะ

ถ้าถึงขั้นกินเกือบทุกวันแนะนำซื้อเป็นแผงมากินจะดีกว่านะคะ ผู้หญิงเราควรรักตัวเองค่ะ กินขนาดนั้นอันตรายมากเลย แฟนต้องห่วงเราด้วยค่ะ

ถ้าต้องมีเพศสัมพันธ์ทุกวันก็เปลี่ยนกินยาคุมแบบแผงเถอะค่ะ ยาคุมฉุกเฉินเสี่ยงหลายอย่าง เค้าให้กินเฉพาะฉุกเฉินจริงๆ เช่นถูกข่มขืนค่ะ

อันตรายมากๆเลยค่ะแนะนำให้ไปตรวจกับคุณหมอนะคะเพราะยาคุมฉุมเฉินเป็นยาที่แรงมากเลยค่ะ มีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง และอีกหลายๆอย่าง

ลองเปลี่ยนวิธีคุมกำเนิดดีไหมคะ มีอีกตั้งหลายวิธี แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ แต่ยาคุมฉุกเฉิน ควรใช่แค่เวลาฉุกเฉินจริงๆ เท่านั้นค่ะ

ยาคุมฉุกเฉินควรกินเดือน1ไม่เกิน2แผงนะคะ ถ้าจะกินวันเว้นวันแนะนำให้ใช้ถุงยางดีกว่า รึไม่ก็กินยาคุมแบบธรรมดา ทุกวันดีกว่า

ระวังท้องนอกมดลูกนะคะ เคยได้ยินข้อมูลมาว่ายาคุมฉุกเฉิน ให้กินได้ไม่เกิน 2 ครั้งในชีวิต เขาใช้สำหรับคนที่ถูกข่มขืนค่ะ

มะเร็งจะถามหาค่ะ ยาคุมฉุกเฉินจริงๆเขาทำมาเพื่อกรณีที่โดนข่มขืน เหตุจำเป็น ในชีวิตไม่ควรทานเกิน2กล่องด้วยซ้ำไปค่ะ

กินติดกันบ่อยๆไม่ดีนะคะ เราเคยมีเลือดออกมาเหมือนประจำเดือนทั้งๆที่เป็นประจำเดือนแล้วหมอบอกเป็นผลข้างเคียงของยา

มีวิธีคุมแบบอื่นอีกเยอะแยะนะ ทานยาคุมแบบ28เม็ดก็ได้หรือฉีดไม่ก็ฝังไปเลย ยาคุมฉุกเฉินกินมากส่งผลต่อร่างกายนะ