รู้สึกกังวลใจ

แฟนผมเคยแท้งมารอบนึงเมื่อปีที่แล้วอายุครรภ์ไม่น่าถึงสองเดือน. ตอนนี้ผ่านมา9เดือนแล้วที่แท้ง และตอนี้ก็ได้ตั้งท้องอีก เพิ่งตรวจเมื่อเช้าครับผมค่อนข้างกังวล และแพ้ท้องแบบว่ากินอะไรไป อวก ออกหมด ชวนไปปรึกษาหมอก็ไม่ไป ให้เหตุผลว่าหมอยังไม่รับฝากหรอก ขอคำแนะนำจากคุณแม่หน่อยครับ

รู้สึกกังวลใจ
91 ตอบกลับ

เราก้กินอะไรไม่ได้เลยแม้แต่นม น้ำ ออกหมกเปลือก แต่ก้ต้องทนกินนมไป วันๆกินแต่นมอย่างเดียว เพราะกินอะไรก้ออกหมด ไม่มีแม้แต่เเรงจะเดิน งานก้ต้องได้ลาออก ต้องไปฝากครร ปรึกษาหมอ หมอให้ยามากินเอง

รีบไปฝากครรภ์และปรึกษาคุณหมอค่ะ ช่วงไตรมาสแรกต้องระวังมากๆ เราตั้งแต่รู้ว่าท้องก็ลาออกจากงานเลย งดกิจกรรมเสี่ยง และถ้าจะให้ดี งดมีเพศสัมพันธ์ในช่วงไตรมาสแรกไปเลยค่ะ

ไปหาหมอฝากได้เลยค่ะบ้านนี้ฝากที่โรงบาลรัฐตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ตอน5สัปดาเองค่ะฝากไวยิ่งดรกับตัวแม่และเด็กนะค่ะยิ่งมีประวัติแท่งหมอจะติดตามเป็นพิเศษเลยค่ะ

ถ้าเคยมีประวัติการแท้ง ควรรีบไปฝากครรภ์นะคะ เหมือนกับแม่ทางนี้เลยค่ะ เคยแท้ง พอคราวนี้ท้องรีบไปฝากตั้งแต่ตรวจเจอได้4-5วันเลยค่ะ #ขอให้โชคดีเหมือนกันนะคะ

พากันไปหาคุณหมอได้เลยนะคะ ของทรายไปตอน 4 วีคค่ะ รับฝากและได้เริ่มอัลตราซาวด์ทางช่องคลอด ดูน้องมาเรื่อยๆตอนนี้ 10 วีคแล้วค่ะ ไปหาหมอเพื่อรับคำแนะนำนะคะ

เราฝากครรภ์ตั้งแต่ยังไม่ครบ 3 สัปดาห์เลยนะคะ(ปกติประจำเดือนมาตรง อันนี้เลื่อนแค่ 2 วันแล้วตรวจเลย เลยรู้เร็วมาก) ทำไมถึงคิดว่าหมอจะไม่รับฝากครรภ์อะคะ???

ไปหาหมอค่ะ หมอจะให้นอน รพ.ให้น้ำเกลือค่ะ ไม่น่ากลัวหรอกค้ะ เราเคยแท้งเหมือนกันแต่หลังจากแท้งผ่านมาแค่2เดือนกว่าๆๆน้องก้มาเกิดค่ะ หมอไม่ว่าหรอกค่ะ

ถ้าคุนแม่เขารักน้องก้อควรไปฝากคะ คุนหมอจะได้ดูแลแนะนำเพื่อไม่ให้แท้งอีก ถ้าไม่รักลูกก้อปล่อยไป ดูคุณพ่อยังมีความเป็นห่วงลูกซะมากกว่าอีก

หมอรับฝากตั้งแต่ที่ตั้งครรภ์เลยค่ะ ยิ่งรู้เร็ว ฝากเร็วยิ่งดีค่ะ รีบไปเลยค่ะ หมอจะได้แนะนำ และให้ยามาบำรุงไงคะ ไม่งั้นระวังจะแท้งอีกนะคะ

เคยแท้งค่ะ ตอนนี้น้องมาใหม่แล้ว 19w ยิ่งเคยแท้งยิ่งเสี่ยงแท้งคุกคามอีกนะคะ ต้องรีบไปฝากเลยค่ะ อย่าเครียดนะคะ ส่งผลต่อลูกในท้องด้วยนะคะ