น้องสะดือยังไม่แห้ง 1เดือน11วันแล้วค่ะ แบบนี้ปกติมั้ยคะ

แฟนบอกพ่อปู่แกก็เอาผงวิเศษมาโรยให้ เราก็ไม่พอใจ กลัวอันตรายกับลูก ว่าไม่ได้เราเป็นแค่ลูกสะใภ้

น้องสะดือยังไม่แห้ง 1เดือน11วันแล้วค่ะ แบบนี้ปกติมั้ยคะ
8 ตอบกลับ

พยาบาลให้ใช้เบตาดีน ทาหลังอาบน้ำเช้า- เย็นคะ อย่าใช้อย่างอื่นเลยคะ ถ้าเกิดติดเชื้อขึ้นมาจะแย่เอานะ (อาการที่ผิดปกติคือมีเลือดออก มีกินเหม็นคะ)

2y ago

จร้า.เราลองมาทำดูเห็นเม้นตัวเอง รุ้สึกว่าแผลแห้งขึ้นเยอะค่ะ จะผิดใจกับพ่อปู่อยู่เนี่ย..ที่เราทาให้น้องเขาว่ามันแสบ.เราว่าสะดือไม่รุ้สึกเจ้บอะไรแล้ว เขาจะให้โรยแต่ผงวิเศษเขาบอกว่ามันโรยได้ เราว่าโรยไปเมื่อคืนยังไม่เห็นแห้งเลย

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะที่บ้านมีคนแนะนำให้ใ่ส่ผงพิเศษแผลจะแห้ง แต่บ้านนี้ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

2y ago

แผลน้องแห้งแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะที่แนะนำ☺️

ใช้ได้ค่ะผงวิเศษบ้านใช้แล้วหายตอนนี้น้องสามเดือนแล้วบ้านนี้ใช้เบตาดีนแล้วไม่แห้งค่ะ

2y ago

บ้านนี้ปู่โรยผงวิเศษไม่หายค่ะ ทาแบตาดินคืนเดียว เช้ามาแผลเริ่มแห้งดีขึ้นเรื่อยไปค่ะ☺️☺️

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแต่พยายามอย่าให้แพมเพิสโดนสะดือมาก

2y ago

หลังจากลงขค.ไปถึงวันนี้ สะดือน้องแห้งดีแล้วค่ะ แต่ยังไม่ตกสะเก็ด เห็นเม้นท์นึงบอกให้ทาเบตาดิน สะดึอแห้งจริงค่ะแม่

แม่ได้เช็ดและทายาให้น้องทุกวันมั้ยคะ หลังอาบน้ำ

2y ago

เช็ดแห้งทุกครั้งค่ะหมอให้เช็คแต่แอลกอฮอล์ล้างแผล ไม่อาบน้ำน้องเลยค่ะสะดือไม่แห้ง ไม่กล้าอาบให้ค่ะ

ไปหาหมอเลยแม่ อันตรายนะคะ

หาหมอคะ บ้านนี่หายนานเเล้ว

2y ago

เมื่อปู่กับลูกสะใภ้เลี้ยงหลาน..เราใช้แอลกอฮอล์เช็ด.เขาให้เราเอาน้ำเกลือเช็ด แล้วให้เอาผงวิเศษโรย เราก็ไม่ฟัง เขาก็บ่น

หาหมอค่ะแม่ กลัวจะอันตราย

2y ago

ตอนนี้น้องหายแห้งดีแล้วค่ะ ได้เบตาลินทาค่ะ