ท้องแปดเดือน คิดอยากเลิกกับแฟน

แฟนติดเพื่อนมาก โทรไปหาแฟนตอนนั้นแฟนไปเที่ยวกรุงเทพสองคืน ส่วนเราอยู่เชียงใหม่ แฟนรับสายตอนอยู่กับเพื่อนแล้วแฟนตะคอกใส่เรา ว่า"ขออยู่กับเพื่อนก่อนได้ไหม พรุ่งนี้มีอะไรค่อยคุยกัน" งงมากว่าโกรธเราทำไม เพราะทั้งวันพึ่งจะโทรไปหาแค่ครั้งเดียว ตอนนี้กำลังคิดว่า ถ้าติดเพื่อนขนาดนี้ ไม่อยากให้ลูกเกิดมาแล้วรู้จักพ่อแบบนี้เลย เราคงทุกข์มาก อนาคตอาจต้องเลิกรากันเพราะแฟนติดเพื่อนสุดๆ ควรตัดไฟแต่ต้นลม ชิงเลิกกับแฟนตอนนี้ไหมคะ หรือว่าเราท้องแล้วคิดมากคะ นี่ไม่ใช่เหตุการณ์เดียว แต่เรากะแฟนอยู่คนละบ้าน เจอกันแค่เดือนละสองครั้ง บางเดือนก้อเจอกันหนึ่งครั้ง ยิ่งตอนท้องนี่ แทบไม่ได้เจอเลย เรากลัวอะไรหลายอย่าง เพราะดูเหมือนเพื่อนคือที่หนึ่งในใจเขา อันดับสองคือครอบครัวเขา อันดับสามวงดนตรีของเขา เราเป็นอันดับห้าหกอ่ะค่ะ